Đồ thờ cúng bằng đồng

Đồ thờ cúng bằng đồng

08:51 - 29/08/2018

Mua linh vật trâu vàng ở đâu uy tín và chất lượng nhất?
Tâm Phát Gold Luxury chào mừng ngày Doanh Nhân Việt Nam với ưu đãi hấp dẫn tại Hanoi Gift Show 2020!
Quy Trình dát Vàng Tượng Phật tại chùa để Trường Tồn theo thời gian
Quy trình đúc tượng đồng Bác Hồ tại Cơ sở Đúc đồng Tâm Phát
Đại hỷ: Lễ tắm tượng Phật và tượng Bác Hồ tại chùa Cao Linh - Hải Phòng..!

Trong văn hóa tâm linh người Việt Nam ta từ xa xưa thì bộ đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên luôn được coi trọng như bảo bối của gia đình, dòng họ. Trong đó, Đồ thờ cúng bằng đồng luôn luôn được đặt vị trí trung tâm của ban thờ gia tiên.

Đồ thờ cúng Bằng đồng Tâm Phát

Ý nghĩa tâm linh của đồ thờ cúng đỉnh đồng

Đỉnh đồng  hay còn gọi là lư hương là một trong những đồ thờ cúng linh thiêng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên hay không gian thờ cúng của người Việt.

>>>>>>> Xem thêm: Đồ thờ cúng bằng đồng tại tphcm

Đồ thờ cúng đỉnh đồng

Đồ thờ cúng đỉnh đồng

>>>>>>> Xem thêm: Đồ thờ cúng bằng đồng giá rẻ

Đồ thờ cúng bằng đồng thường được gò hoặc đúc thủ công bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất. Trên bề mặt có các hoa văn, họa tiết như rồng phượng, song long chầu nguyệt…được chạm trổ một cách cầu kỳ và tinh xảo. Đỉnh đồng (lư hương) là nơi để đốt trầm, chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, đồ thờ cúng đỉnh đồng với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt; về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, ở hai bên còn có thêm đôi chân nến, đôi hạc thờ cúng ( bộ tam sự, ngũ sự)  với mục đích thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nghiêm ở bàn thờ.

Tựu chung lại, ý nghĩa của đồ thờ cúng bằng đồng được ví như ngôi nhà tâm linh nơi các hương hồn trong gia đình về ngự tại đỉnh đồng, khi có công to việc nhớn thỉnh ông bà ông vải về chứng giám cho con cháu trong gia đình về lòng thành kính và tôn trọng đối với gia tiên của thế hệ sau gửi về.

Đỉnh đồng thờ cúng

Đỉnh đồng Tâm Phát

Đồ thờ cúng đỉnh đồng thường được gò hoặc đúc thủ công bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất. Trên bề mặt có các hoa văn, họa tiết như rồng phượng, song long chầu nguyệt…được chạm trổ rất cầu kỳ và tinh xảo.

Ở Việt Nam, đỉnh đồng được các nghệ nhân tạo ra những dấu ấn văn hóa rất khác biệt. Điển hình ở đây là biểu tượng con Nghê trên đỉnh lư hương. Nếu như ở văn hóa Trung Hoa, trên đỉnh đồng là biểu tượng con Lân, thì tại Việt Nam đã được cha ông ta sáng tạo thành con Nghê - lấy hình ảnh từ loài chó nhà, con vật trung thành và bảo vệ nhà cửa, vì thế con Nghê trên đỉnh đồng có ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí.

Để biết thêm chi tiết sản phẩm hoặc được tư vấn kỹ hơn về đồ thờ cúng bằng đồng, xin quý khách liên hệ với đồ đồng Tâm Phát chúng tôi, hoặc ghé các cơ sở để lựa chọn  được những  sản phẩm đồ thờ cúng đẹp, đỉnh đồng thờ cúng cho phù hợp với bàn thờ gia đình. Chúng tôi có nhiều mẫu mã và kiểu dáng với chất lượng tốt nhất,đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

 

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Cơ sở Đúc Đồng Mỹ Nghệ Tâm Phát

Cơ sở 1: số 8 - đường 57 - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Cơ sở 2 : số 8 b1 - Đường Nguyễn Cảnh Dị - Đại Kim - Hoàng Mai - HN

Website: http://ducdongtamphat.vn

Emai: ducdongtamphat@gmail.com

Hotline/zalo: 0987.387.487